Tinh dầu được chiết xuất từ các tế bào cây, không gây nhờn, dể thẩm thấu qua da, đem lại hiệu quả cao khi sử dụng. Đặc biệt là tinh dầu hoàn toàn 100% từ thiên nhiên, không có bất kỳ một thành phần hóa học nào có thể gây tác dụng phụ.

Có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau nhưng thường được chia làm 2 nhóm công dụng sau

Thứ nhất là tinh dầu giúp làm đẹp

Đó là các sản phẩm tinh dầu được chiết xuất dưới dạng tinh chế, được sử dụng như tắm, ngâm mình, massage, xông hơi...để tinh dầu thẩm thấu qua da, giúp chăm sóc da, chống nắng, cho làn da mềm mịn. Tinh dầu không bao giờ được sử dụng nguyên chất mà cần được hòa tan trong một loại dầu khác như dầu trái bơ, dầu hạnh nhân...

Tác dụng của tinh dầu

Tác dụng của tinh dầu

Ngoài ra có thể sử dụng tinh dầu để chăm sóc tóc bằng cách cho 1 hoặc 2 giọt vào nước ấm và xả lại tóc khi gội đầu. Khi đó bạn sẽ có một làn tóc như mong muốn.

Thứ hai là tinh dầu có ích cho sức khỏe

Tinh dầu rất tốt cho sức khỏe, mỗi một loại tinh dầu sẽ có một công dụng riêng nhưng hầu hết các loại tinh dầu đều cho bạn một cảm giác thư thái, thoải mái, giảm căng thẳng stress, chống lại việc mất ngủ, chống mệt mỏi. Lọ tinh dầu

Lọ tinh dầu demo

Ví dụ như tinh dầu bạch đàn giúp khỏe phổi và bàng quang, tinh dầu oải hương giúp làm dịu vết côn trùng cắn...

- Nên sử dụng tinh dầu theo đợt, một lần trong tuần, cách đêm hoặc một lần trong 15 ngày, với chu kỳ nghỉ từ 3 đến 4 tuần trước khi dùng tiếp.

- Không để tinh dầu rơi vào mắt mũi. Tránh thoa tinh dầu lên mặt đề phòng nguy cơ gây tổn thương do chúng có độ đậm đặc cao.

- Tránh để thấm nước hoặc các sản phẩm khác lẫn lộn vào dễ làm hỏng tinh dầu. Luôn đóng chặt nắp chai lọ khi không sử dụng nữa. Không để tinh dầu ở nơi có nhiệt độ cao vì dễ làm bốc hơi và giảm hiệu quả khi sử dụng.

- Không sử dụng tinh dầu nguyên chất để thoa trực tiếp lên da. Nếu cần có thể sử dụng kèm theo các loại lotion dưỡng da hoặc dầu trung tính.

- Không uống tinh dầu, kể cả tinh dầu bạc hà. Đọc kỹ hướng dần sử dụng từng loại trước khi sử dụng không dùng quá liều chỉ định khi pha trộn, vì dễ gây kích ứng cho da.

- Thai phụ và trẻ em không nên dùng tinh dầu.