Tinh dầu oải hương có nhiều công dụng cũng như cách sử dụng. Dưới đây chúng tôi đưa ra một vài công thức ứng dụng trong làm đẹp của tinh dầu oải hương.

1, Công thức chống lão hóa da: Sử dụng kết hợp 60ml dầu jojoba và 15 giọt tinh dầu oải hương cùng 10 giọt tinh dầu vỏ bưởi trong một chai thủy tinh. Dùng dần hỗn hợp trên massage hỗn hợp trên da sau khi tắm. Công thức này giúp tái tạo tế bào da, giúp da bị lão hóa phục hỗi nhanh chóng đồng thời đẩy lùi lão hóa da hiệu quả.

Công thức sử dụng tinh dầu oải hương

2, Công thức rửa mặt với sữa chua dâu tây: Ép 1 quả dâu tây tươi lấy nước trộn cùng 1 thìa sữa chua trắng, thêm 2 giọt tinh dầu oải hương để tạo thành hỗn hợp rửa mặt, massage trên da trong vòng 1 phút. Sau  đó, rửa lại mặt bằng nước ấm, làn da sẽ mềm mại hơn trông thấy.

Công thức sử dụng tinh dầu oải hương

3, Công thức sữa dưỡng ẩm cho mùa đông: Chuẩn bị 10 giọt tinh dầu oải hương trộn cùng 30ml dầu jojoba để trong lọ thủy tinh có nắp đậy. Chỉ một cách đơn giản như vậy thôi nhưng đem lại hiệu quả dưỡng ẩm trên da rất cao. Với công thức này bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề làn da khô, nứt nẻ mỗi khi mùa đông đến.

Công thức sử dụng tinh dầu oải hương

4, Công thức đắp mặt nạ với tinh dầu oải hương để có làn da khỏe mạnh, mịn màng: Chuẩn bị 2 giọt tinh dầu oải hương và 1 giọt tinh dầu phong lữ trộn cùng 3 muỗng sữa chua. Trộn đều hỗn hợp trên, làm ẩm mặt rồi đắp mặt nạ trên da khoảng 15-20 phút, một tuần đắp mặt nạ khoảng 2 lần là vừa đủ cho da.

Công thức sử dụng tinh dầu oải hương

5, Công thức mặt nạ tinh dầu oải hương cùng mật ong: Mật ong rất tốt cho da, chính vì vậy sử dụng kết hợp 2 muỗng mật ong cùng 2 muỗng nhỏ gel lô hội và 2 giọt tinh dầu oải hương trộn thành hỗn hợp đắp mặt thực sự đem lại cho bạn một hiệu quả như ý muốn, làn da sẽ sáng dần lên.

Trên đây là một số công thức sử dụng tinh dầu oải hương rất đơn giản cho các bạn thực hiện để có làn da khỏe mạnh và trắng sáng.

Chúc các bạn thành công!