Dầu oliu là một trong những loại dầu massage gìn giữ nét thanh xuân cho cơ thể bởi nó chứa nhiều vitamin E nhất. Đây là loại vitamin có tác dụng phân giải chất mỡ trong cơ thể, giúp bài tiết hoocmon nữ. Đưa vào cơ thể lượng dầu oliu vừa đủ có khả năng duy trì đường cong và vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ. Một tác dụng khác của dầu oliu là khả năng phòng chống xơ cứng động mạch, duy trì nét thanh xuân cho cơ thể.

Làm đẹp da mặt với dầu oliu

So với loại dầu dùng để trộn salat, dầu oliu có độ bám dính cao hơn. Tính bám dính này tương đối tốt cho lực hút thấm của da, có thể phòng ngừa sự bốc hơi của nước trên da, dầu oliu đều được xem là sản phẩm chăm sóc dưỡng da tốt nhất.

Gìn giữ nét xuân với dầu oliu

Đầu tiên, rửa sạch chất nhờn cặn bã trên da mặt với nước ấm, sau đó dùng khăn lông khô nhẹ nhàng thấm nước trên mặt, tiếp đó lấy bông tẩm chút dầu oliu, thoa đều khắp lên mặt. Vì dầu càng thấm sâu vào da càng hiệu quả hơn nên bạn hãy dùng tay nhẹ nhàng massage da mặt. Sau một vài phút, dùng dụng cụ xông hơi mặt. Nếu không có, có thể dùng khăn mặt nóng ủ lên mặt, lưu ý khăn càng nóng càng tốt. Sau đó nhẹ nhàng lau lại mặt với khăn bông khô.

Gìn giữ nét xuân với dầu oliu

Dù là dầu oliu dùng trong ăn uống hay làm đẹp da cũng đều có thể lấy để bôi mặt, dầu có độ tinh khiết càng cao càng tốt.

Xem thêm loại dầu có cùng công dụng : dầu dừa

Làm đẹp da toàn cơ thể

Da ở lưng là vùng thể hiện dấu ấn tuổi tác rõ nét nhất. Nếu muốn làm tươi trẻ vùng da này, bạn bắt buộc phải chăm sóc da bằng dầu oliu.

Gìn giữ nét xuân với dầu oliu

Trước tiên, cần tắm sạch, thấm dầu oliu vào bông sau đó thoa lên lưng. Ngoài phần lưng, bạn còn cần phải chú ý vùng cổ và khắp người. Sau khi thoa dầu oliu lên toàn bộ cơ thể, hãy cuốn bằng khăn nóng, để 10 phút rồi sả lại với nước ấm. Vùng cổ cũng dùng khăn nóng để cuốn, cần đặc biệt chú ý phía dưới cằm, nên thoa nhiều dầu một chút.

Gìn giữ nét xuân với dầu oliu

Vào mùa đông, da ở hai cánh tay và hai đùi dễ nứt nẻ, thô ráp. Làn da mất vẻ mềm mại chính là dấu hiệu thiếu vitamin A, vitamin E. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể dùng bông tẩm dầu oliu, thoa lên vùng da cần chăm sóc. Mỗi ngày làm một lần, bạn sẽ phát hiện thấy làn da mình trở lên mềm mại đến không ngờ.

Xem thêm cách sử dụng dầu oliu tại đây