Tác dụng của đông trùng hạ thảo với Thận


Tác dụng của dông trùng hạ thảo với thậnNhư chúng ta đã biết, thận có vai trò rất lớn trong việc lọc máu và chất lỏng trong cơ thể. Trong quá trình lọc, thận sẽ đào thải các chất độc và nước qua đường tiết niệu, cân bằng môi trường axit/kiềm.

Nếu như bạn là “chủ nhân” của những quả thận khoẻ, khi cơ thể bị “nạp” quá nhiều chất hoá học, ngay lập tức thận sẽ thể hiện vai trò của chúng và bài tiết các chất này ra ngoài qua đường tiết niệu.

Cũng như khi bạn uống thuốc, sau khi thuốc đã phát huy hết tác dụng của nó, thận sẽ đào thải những “cặn bã” của thuốc ra ngoài,.

Trái lại, nếu thận của bạn yếu, sẽ khó có thể đảm nhiệm chức năng chính của mình, các tiểu cầu thận không thể lọc được “xác” của thuốc, và sẽ gây nên những tích tụ lắng đọng lại trong thận. Lâu ngày sẽ trở thành những viên sỏi thận. Chính vì thế, khi uống thuốc bạn nên uống nhiều nước để “ hỗ trợ” cho quá trình làm việc của thận.

Ngoài ra, theo đông y, Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc rất tốt cho thận, có tác dụng tư âm bố dương hay là bổ thận dương.

Theo Tây y, Trùng thảo có tác dụng tương đương với vai trò một loại tiết tố nam giới Androgen có tác dụng cải thiện tuần hoàn vi và lưu lượng máu cục bộ của thận, đồng thời còn có thể điều tiết prostaglandin trong thận cho đến các nội tiết tố và tổ chức thần kinh của chức năng sinh dục.

Do đó, Đông trùng hạ thảo không chỉ tốt cho thận mà còn có tác dụng trị liệu rất tốt đối với những người gặp khó khăn về sinh lý do rối loạn chức năng tình dục hoặc giảm nội tiết tố ở tuổi trung niên.