Ngày nay, người có làn da nhạy cảm tăng hơn trước bởi da không chịu đựng được những kích thích của môi trường bên ngoài,đặc biệt là sự ảnh hưởng lớn từ bốn kẻ thù lớn nhất của làn da : không khí, áp lực, ăn uống, tia cực tím. Vậy nên dù vào mùa nào trong năm, bạn cũng phải luôn luôn chú ý đến việc chăm sóc và bảo vệ làn da, như vậy bạn mới có được làn da luôn tươi trẻ và khỏe mạnh.

Nguyên nhân đãn đến làn da trở nên nhạy cảm:

  • Không khí: Không khí ô nhiễm dễ gây tắc lỗ chân lông,làm giảm chức năng trao đổi và bài tiết của da. Khi bị khô nẻ, tổ chức da bị lỏng lẻo do thiếu nước sẽ làm giảm sức đề kháng của da,hình thành da nhạy cảm.
  • Áp lực: Áp lực dễ khiến khả năng bài tiết chất cặn bã, độc tố trong cơ thể giảm thấp dẫn đến hiện tượng dị ứng như da bị khô nẻ, mất độ đàn hồi, bị viêm.


  • Ăn uống: Hấp thụ quá nhiều muối qua đường ăn uống có thể khiến da trở nên mẫn cảm, nếu người nào lại có thói quen ăn nhiều thịt ( thịt là thức phẩm có tính axit), thực phẩm có tính axit sẽ làm giảm tốc độ trao đổi của tế bào khiến da trở nên nhạy cảm.
  • Tia cực tím: Tia cực tím cường độ quá mạnh sẽ làm phá hoại tổ chức và tế bào da, dẫn đến hiện tượng viêm và xuất huyết ở da. Khi bị tổn thương, bản thân sức đề kháng của da bị giảm nên hiện tượng ngày càng rõ nét hơn.

 

Các bước chăm sóc da dành cho da nhạy cảm:

1.  Rửa mặt thật sạch, chọn dùng những sản phẩm nhẹ nhàng, không chứa tinh rượu, hương liệu
 



2.  Giữ cho lỗ chân lông được thoáng khí và duy trì công năng trao đổi, bài tiết bình thường của da.
3.  Giữ tâm trạng vui vẻ và sinh hoạt điều độ.
4.  Nếu muốn trẻ hóa làn da, bạn còn nên có chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên sử dụng đồ ăn có tính kiềm, hoa quả, kịp thời bổ sung thực phẩm chứa protein, vitamin và chất khoáng.




5.  Thực hiện tốt các bước chống nắng, dưỡng và chăm sóc da, như vậy dù làn da nhạy cảm cũng trở nên đẹp mịn màng.