Rất nhiều bạn gái khéo tay muốn thử sức làm nước hoa khô bỏ túi theo mùi hương tinh dầu thiên nhiên mà mình yêu thích. Trên thị trường có rất nhiều loại nước hoa khô, sáp thơm, túi hoa khô thơm nhưng mùi hương không được lâu bền, phai đi rất nhanh, mà hơn hết là không phù hợp với sở thích của từng người. Do vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm hoa khô thơm bỏ túi với mùi hương tinh dầu thiên nhiên mà bạn yêu thích.

hướng dẫn làm nước hoa khô tinh dầu

Chuẩn bị:

- 20ml dầu jojoba

- 15 giọt tinh dầu nguyên chất (bất cứ mùi hương nào mà bạn ưa thích)

- 10gr sáp ong

 - Vỏ lọ dùng để đựng thành phẩm

Cách làm:

 hướng dẫn làm nước hoa khô tinh dầu

Bước 1:

Trộn đều dầu jojoba và 15 giọt tinh dầu thiên nhiên vào một cốc thủy tinh như trên. Lưu ý: bạn có thể dùng hai loại tinh dầu khác nhau để tạo hỗn hợp mùi hương mà bạn ưa thích. Chọn đúng loại tinh dầu nguyên chất để hương thơm lưu giữ được lâu hơn mà mùi hương tự nhiên hơn.

hướng dẫn làm nước hoa khô tinh dầu

Bước 2:

Sáp ong thường được lọc bỏ hết mật ong và co lại thành hình thành khối. Do vậy, bạn cần bào nhỏ sáp ong rồi đun cách thủy cho sáp ong tan chảy ra. Sáp ong không có mùi hương nhưng là một thành phần không thể thiếu khi làm hoa khô thơm. Khi để nguội, sáp ong lại đóng lại theo khuôn mà bạn muốn.

hướng dẫn làm nước hoa khô tinh dầu

Bước 3:

Đổ hỗn hợp dầu jojoba và tinh dầu vào sáp ong ở dạng tan chảy. Trộn thật đều cho hỗn hợp hòa làm một. Sau đó, tiếp tục đun cách thủy cho hỗn hợp hòa tan vào nhau. Thời gian đun khoảng 3-5 phút là được, tránh để hơi nước rơi vào hỗn hợp.

hướng dẫn làm nước hoa khô tinh dầu

Bước 4:

 Đổ vào hộp nhỏ hay khuôn mẫu bạn đã chuẩn bị sẵn và để nơi thoáng mát để nước hoa đông lại là xong!

hướng dẫn làm nước hoa khô tinh dầu

Đợi nước hoa khô là bạn đã có một hộp nước hoa khô bỏ túi tiện dụng rồi. Nếu mang theo bên người, chắc chắn bạn sẽ thấy thơm ngát suốt cả ngày.

Tham khảo một số loại tinh dầu có hương thơm quyến rũ