Nhận biết bạn thuộc loại da nào

Để có làn da đẹp, trước hết bạn cần xác định xem làn da của mình thuộc loại nào, từ đó mới có thể đưa ra phương pháp bảo vệ, chăm sóc da đúng cách và hiệu quả, cải thiện triệt để khiếm khuyết trên làn da. Vậy bạn có biết mình thuộc loại da nào không? Bạn hãy theo dõi những đặc trưng dưới dây để biết làn da mình thuộc loại nào nhé!

* Đặc trưng của da thường Da thường

 Da thường

Bạn gái sở hữu làn da thường là quá tuyệt vời vì đây là loại da đẹp nhất trong tất cả các loại da. Da không quá nhờn cũng không quá khô, không có mụn cũng như nếp nhăn. Da luôn sáng và mịn.

* Đặc trưng của da dầu ( da nhờn) Da nhờn

Da nhờn

Da dầu là loại da có lỗ chân lông to, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh. Thêm vào đó do quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu không tốt, khiến lớp thượng bì nhờn bóng, chất sừng dày và thô ráp. Người sở hữu làn da dầu sẽ rất khó chịu nhất là vào mùa hè vì da mặt lúc nào cũng bóng và nhờn. Do lỗ chân lông to, bụi rất dễ xâm nhập nên da dầu rất dễ bị mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn rộp.

* Đặc trưng của da khô Da khô

Da khô

Da khô là loại da có lỗ chân lông nhỏ nhưng thiếu sự mềm mại, thiếu nước và chất dầu. Trên mặt xuất hiện rất nhiêug nếp nhăn li ti, da chảy xệ, có hiện tượng bong da.

* Đặc trưng của da nhạy cảm Da nhạy cảm

Da nhạy cảm

Đặc trưng chủ yếu của làn da nhạy cảm là da rất dễ phản ứng trước những kích thích từ bên ngoài, thường bị mẩn đỏ, thậm chí xuất hiện phản ứng quá mẫn cảm do nhiệt độ nóng lạnh của thời tiết hoặc ánh nắng hay đồ ăn không phù hợp.

* Đặc trưng của da hỗn hợp Da nhạy cảm

Da hỗn hợp

Da hỗn hợp có lỗ chân lông thô, vùng chữ T (trán và mũi) thường xuất hiện nhiều dầu, dễ bị mụn đầu đen ở mũi và cằm. Hai má lại khô Bạn gái.