Khi mái tóc không còn là một chiếc vương miện óng ả trên đầu bạn nữa thì phương pháp chăm sóc tóc bằng dầu oliu sẽ phục hồi mái tóc khô và thiếu sức sống. Mái tóc cũng ảnh hưởng đến cảm nhận của bạn và nó chính là biểu hiện rõ nét của việc bạn mất đi sự quan tâm dành cho  bản thân hay thiếu tự tin.

Cách sử dụng dầu oliu chăm sóc tóc

Phương pháp chăm sóc tóc bằng dầu oliu

Bước 1: Thoa dầu oliu

Trước hết, làm ấm khoảng 250ml dầu oliu tinh khiết đã được làm lạnh. Bạn phải mua dầu oliu ở địa chỉ uy tín để dầu có chất lượng tốt nhất để đảm bảo được thành phần dưỡng chất trong kỹ thuật này. Đừng làm nóng quá nhanh bằng nhiệt độ cao vì bạn sẽ làm mất các dưỡng chất tự nhiên của loại sản phẩm rất đặc biệt này.

Sau đó, thoa dầu lên tóc bằng tay hoặc đổ trực tiếp dầu lên tóc.

Phương pháp chăm sóc tóc bằng dầu oliu

Bước 2: Chải và xoa bóp da đầu

Dù tóc ngắn hay tóc dài, hãy luồn các ngón tay vào tóc và di chuyển quanh đầu để giúp dầu oliu thấm vào bên trong, xoa bóp da dầu khắp da đầu và tóc

Phương pháp chăm sóc tóc bằng dầu oliu

Bước 3: Vắt tóc

Nhẹ nhàng ép hết các lượng dầu thừa bằng cách dùng tay bóp và vắt phần đuôi tóc

Bước 4: Phương pháp quấn khăn nóng ủ tóc

Quấn một chiếc khăn nóng quanh đầu người được điều trị và để họ nghỉ ngơi, thư giãn ít nhất 30 phút để dầu thấm đều vào tóc và da đầu. Tháo khăn ra và gội đầu bằng một loại dầu gội dịu nhẹ. Dội sạch lại bằng nước để tóc khô tự nhiên mà không dùng máy sấy.

Phương pháp chăm sóc tóc bằng dầu oliu

Mỗi tuần chỉ cần làm một lần như vậy, mái tóc thô ráp, thiếu sức sống sẽ trở lên suôn mượt, mạnh khỏe hơn rất nhiều lần.

Lưu ý: Để duy trì được một mái tóc khỏe, tránh cố gắng làm mất các chất dầu tự nhiên trên tóc bằng máy sấy, tắm nắng, thuốc nhuộm hóa học và các loại thuốc uốn tóc. Chải tóc và da đầu thường xuyên sẽ kích thích sự lưu thông máu ở da đầu và cân bằng các chức năng tự nhiên của nó.